Mazda trưng bày động cơ Inline-Six, xác nhận SUV hybrid do Mỹ chế tạo

0
11

Hệ thống truyền động sáu xi-lanh trong tương lai, các sản phẩm hybrid và nền tảng dọc của Mazda đang được chú trọng rõ ràng hơn.

Một bài thuyết trình mới dành cho nhà đầu tư của Mazda đã làm sáng tỏ hơn về các kế hoạch hệ thống truyền động trong tương lai của công ty, bao gồm động cơ sáu dòng, các sản phẩm hybrid mới và nền tảng dọc. Hiện tại, tất cả các xe Mazdas được bán ở Mỹ đều được trang bị động cơ 4 thì – ngoại trừ Miata – có động cơ lắp ngang, vì vậy việc chuyển các xe lớn hơn sang kiểu bố trí dọc có thể có tác động thay đổi và giúp hợp thức hóa tham vọng trở thành xe cao cấp của Mazda nhãn hiệu.

Lần đầu tiên chúng ta nghe nói về những kế hoạch này vào năm 2019 và bây giờ đã có bằng chứng cho thấy rằng động cơ sáu trong dòng tồn tại, nhờ vào hình ảnh này cho thấy hai phiên bản của động cơ và đầu xi-lanh của nó. Động cơ bên trái có thể là phiên bản xăng và động cơ bên phải là phiên bản động cơ diesel, vì nó có thiết kế đầu xi-lanh phẳng cho thấy buồng đốt nhỏ hơn mang lại tỷ số nén cao hơn và dường như có nhiều thiết bị phát thải hơn. Mazda cũng cho biết hãng sẽ cung cấp hệ thống hybrid 48 volt kết hợp với động cơ sáu trong dòng và một phiên bản động cơ sử dụng công nghệ Skyactiv-X có khả năng đánh lửa bằng nén của công ty.

Động cơ ở giữa là loại bốn nội tuyến với một mô-tơ điện kẹp giữa động cơ và hộp số. Điều này có thể gợi ý về một hệ thống hybrid khác cho các ứng dụng dọc, vì Mazda cho biết hãng cũng đang nghiên cứu một hệ thống plug-in-hybrid bên cạnh hệ thống 48 volt.

Các nhà kinh doanh đã liên hệ với Mazda về những động cơ này và mặc dù công ty không cung cấp bất kỳ chi tiết bổ sung nào, nhưng một người phát ngôn đã nói rằng, “Chúng tôi rất vui mừng vì những hệ thống truyền động này sẽ là một phần của tương lai của chúng tôi và cung cấp cho người hâm mộ của chúng tôi nhiều lựa chọn hơn khi chúng tôi tiếp tục con đường lên cao cấp. “

Hai thương hiệu Mazda có nhiều khả năng sử dụng hệ truyền động mới này và đi trên nền tảng dọc mới là mẫu sedan cỡ trung Mazda 6 và mẫu crossover ba hàng ghế CX-9 . Chúng ta có thể tưởng tượng rằng cả hai mô hình này sẽ chuyển đổi sang kiến ​​trúc mới khi chúng đến thế hệ tiếp theo của chúng trong vài năm tới. Động cơ bốn nội tuyến được nhìn thấy ở đây có thể là động cơ cơ sở, có thể với bộ tăng áp, với tùy chọn sáu nội tuyến. Các phiên bản xăng của những động cơ này có nhiều khả năng sẽ đến được các bang, vì người dùng không mong đợi Mazda sẽ bán thêm động cơ diesel ở đây và hệ thống Skyactiv-X vẫn chưa được chấp thuận theo quy định của Hoa Kỳ mặc dù đã được bán ở các thị trường khác từ năm ngoái.

Crossover hybrid do Hoa Kỳ chế tạo

Trong bài thuyết trình cũng có thông tin về mẫu crossover mới của Mazda sẽ được sản xuất tại nhà máy mới của công ty ở Alabama, một công ty liên doanh với Toyota. Trước đây, chúng ta đã biết rằng mẫu xe Mazda mới này sẽ dành riêng cho thị trường Hoa Kỳ và nó sẽ sử dụng các thành phần của Toyota —và giờ đây nó bao gồm cả hệ thống truyền động hybrid, mà Mazda xác nhận sẽ là một sản phẩm của Toyota.

Điều mà người dùng không chắc là mẫu xe mới này sẽ phù hợp với dòng sản phẩm nào của Mazda. Khoảng cách rõ ràng nhất là giữa CX-5 nhỏ gọn và CX-9 ba hàng ghế, vì vậy, có khả năng Mazda có thể hồi sinh bảng tên CX-7 cho một chiếc SUV cỡ trung hai hàng ghế. Chiếc xe này dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào năm 2022.

Thời gian cho động cơ sáu trong dòng và nền tảng dọc không rõ ràng hơn, nhưng hãy tìm thêm tin tức trong những năm tới khi Mazda bắt tay vào việc chuyển đổi cao cấp này sẽ hình thành muộn nhất vào năm 2026.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments